หน้าเว็บ

วันอังคารที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2563

Hai game PUBG Mobile và Free Fire giống nhau ở điểm gì?

PUBG Mobile và Free Fire là hai tựa game chiến đấu sinh tồn đình đám bậc nhất hiện nay với rất nhiều lượt tải và nhiều người chơi. Trong số các game bắn súng sinh tồn thì hai tựa game này được nhiều người chơi đánh giá là có nhiều điểm giống nhau. Vậy thực sự PUBG Mobile và Free Fire có những điểm gì giống nhau? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết những điểm giống nhau được liệt kê trong nội dung sau.

So sánh PUBG Mobile và Free Fire

Giới thiệu về game PUBG Mobile

PUBG Mobile là phiên bản mobile của game Playerunknown’s Battlegrounds phiên bản trên máy tính do Bluehole và Tencent sản xuất được VNG phát hành tại Việt Nam. PUBG Mobile được xây dựng trên nền tảng Unreal Engine 4 mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho các game thủ.

Trong game này, game thủ có thể chiến đấu 1 một mình hoặc hợp tác cùng những người khác tranh đấu trên một hòn đảo rộng lớn. Mỗi trận chiến sẽ có 100 người tham dự, dựa vào việc thu thập vũ khí trang bị xuất hiện rải rác trên đảo để tiêu diệt những người hoặc đội khác. Vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng sẽ quyết định phần thưởng và kinh nghiệm mà mỗi người chơi nhận được.

PUBG Mobile có nhiệm vụ và quà tặng thưởng theo ngày đăng nhập, cũng như quá trình tích lũy nhiệm vụ ngày giúp game thủ có thể dùng để có được các món trang phục cho nhân vật của riêng mình

Tựa game PUBG Mobile

Giới thiệu về game Free Fire

Free Fire cũng là một game bắn súng sinh tồn phổ biến nhất trên nền tảng di động không thua kém PUBG Mobile do 111 Dots Studio phát triển và Garena phát hành.

Trò chơi cho phép tối đa 50 người chơi nhảy dù lên một hòn đảo rồi tìm kiếm vũ khí cùng các thiết bị để tấn công để loại những người chơi khác khỏi cuộc chơi. Người chơi được tự do lựa chọn vị trí bắt đầu cũng như thu thập vũ khí và đồ tiếp tế để kéo dài cuộc chiến đấu.

Free Fire lấy bối cảnh của một thế giới phản địa đàng, nơi mà trình độ khoa học kĩ thuật của con người dần trở nên tân tiến phát triển. Nhưng chiến tranh nổ ra chia thế giới thành 3 phe gồm Future Horizon, Liberation và Cybernetica. Mục đích muốn tìm kiếm mã gen đặc biệt nên phe Future Horizon đã tạo ra dự án Free Fire là nơi quy tụ những người tài giỏi tình nguyện hoặc bị bắt cóc tham gia, và đây chính là trò chơi Free Fire.

Future Horizon là một tổ chức được các chính phủ, những người có sức ảnh hưởng cùng các đại gia tộc nắm trong tay quyền lực lớn đang thống trị toàn bộ vùng Đông Á và Châu Mỹ. Tổ chức này đang thực hiện dự án "Free Fire" nhằm tìm kiếm mã gen đặc biệt của con người bằng cách cho họ sinh tồn và chiến đấu trên các hòn đảo hoang và chọn người sống sót cuối cùng là người có bộ gen tốt nhất.

Liberation là phe phản đối dự án Free Fire của Future Horizon nhưng thực chất đây là một tổ chức độc tài thống trị vùng Tây Á và Đông Âu muốn xóa bỏ sự yếu đuối của con người, tạo ra một thế giới nơi kẻ mạnh là người chiến thắng.

Cybernetica là một tổ chức gồm các hacker, gián điệp ăn cắp thông tin mật của Future Horizon và Liberation đưa ra cho dân chúng nhằm lật đổ chính quyền này.

Những điểm giống nhau của PUBG Mobile và Free Fire

Một là vũ khí, bởi đây là hai tựa game bắn súng sinh tồn, game thủ cần phải chiến đấu để có thể tồn tại nên vũ khí thứ quan trọng nhất không thể thiếu được trong cả PUBG Mobile và Free Fire. Vũ khí sử dụng trong hai game này đều có điểm chung là cung cấp một lượng vũ khí đồ sộ với đủ loại cho người chơi lựa chọn và trang bị cho nhân vật của mình. Những loại vũ khí được dùng cả trong hai game có thể kể đến như LMG, AR, SMG và súng săn, AUG, AK, Groza và AWM.

Giống nhau ở vũ khí

Hai là phần thường cho người chơi, ở hai game này sử dụng hai hệ thống phần thưởng lần lượt là Elite Pass (Free Fire) và Royale Pass (PUBG Mobile). Cả 2 đều là hệ thống phần thưởng đều dựa trên thứ hạng để thưởng với nhiều vật phẩm và các trang phục độc quyền. Muốn nhận phần thường game thủ cần hoàn thành các nhiệm vụ và thử thách khác nhau, mỗi nhiệm vụ nhất định sẽ có những phần thưởng riêng tương xứng tùy theo độ khó của màn chơi đó.

Ba là tùy chỉnh điều khiển,đây là yếu tố rất quan trọng nếu người chơi muốn cải thiện kỹ năng chơi của mình trong hai game sinh tồn này. Người chơi có thể tùy chỉnh theo sở thích ở một mức độ cụ thể, cả 2 game đều cung cấp các tùy chọn để thay đổi vị trí nút bấm cho nhiều chức năng như cúi mình, bắn và chạy.

Dù có những điểm giống nhau tuy nhiên hai game này đều có những đặc sắc riêng của mình để thu hút người chơi. Vậy nên dù đã ra mắt được một thời gian khá lâu nhưng đây vẫn là hai tựa game sinh tồn hấp dẫn thu hút nhiều lượt tải về mobile.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น