หน้าเว็บ

วันศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563

Cách thiết kế và kích nổ Quasi trong Minecraft

Trong thế giới của Minecraft dường như để xây dựng được một dạng kiến trúc nào đó là không hề đơn giản. Sao chúng ta lại phải để cuộc sống khó khăn như vậy với một cái cuốc cùn trong tay và đào đất xây nhà? Những người chơi thông minh sẽ luôn có cách chơi thông minh. Sẽ thật ngốc nghếch nếu bạn chơi Minecraft và không dùng đến mánh sử dụng Quasi dưới đây.

Quasi có thể coi như một dạng thuốc nổ nếu như đặt trong thế giới thực của chúng ta. Người chơi có thể dùng nó để đặt vào một vị trí nào đó để thứ này xới tung tất cả ngay phía trên nó và để lại một cái hố hoặc một dạng kiến trúc nào đó theo đúng dự tính của bạn. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Kích hoạt bằng thành phần cơ khí thông thường của Minecraft

Để có thể kích hoạt một quả bom thì bạn hãy kích hoạt kíp nổ hoặc một vật liệu dễ cháy nổ trung gian nào đó. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu nên chúng mình sẽ ưu tiên hướng dẫn các bạn cách này đầu tiên.
Bạn hãy ưu tiên sử dụng các mô hình Quasi kích nổ bằng nguyên liệu gây nổ trước
Bạn hãy ưu tiên sử dụng các mô hình Quasi kích nổ bằng nguyên liệu gây nổ trước
Các thành phần cơ khí thông thường trong Minecraft mà dễ kiếm và dễ nổ thường là piston, đèn đá đỏ hoặc bất cứ thứ gì có sự góp mặt của đá đỏ, thậm chí là ngay cả một ô cửa nếu nó được thiết kế như một công tắc hoặc kíp nổ. Chúng chính là một dạng nguồn cấp năng lượng. Bạn cần lưu ý điều này để tránh kích hoạt nhầm thành vật phẩm có thể kích hoạt nhé.

Vậy làm sao để có thể kích nổ các thành phần này?

Bạn có thể thử một trong các phương pháp dưới đây:

●    Bạn hãy xếp các thành phần cơ khí có thể kích nổ vào vị trí liền kề nơi cần bị nổ, không phân biệt là bên trên hay bên dưới. Tất nhiên cái gì cũng có một số ngoại lệ và trong trường hợp này thì ngoại lệ là đuốc đá đỏ và piston, chúng không kích hoạt được thứ ở sau nó đâu.

●    Các khối có sẵn năng lượng được gọi là powered opaque block. Với cái này thì cũng không quan trọng là mạnh hay yếu hoặc nằm trên hay dưới luôn.

●    Các dạng liên quan đến đá đỏ được đặt đối diện với vị trí cần kích nổ.

Kích hoạt bằng piston

Chúng mình liệt kê riêng piston ra một mục là vì đây thực sự là một công cụ hỗ trợ nổ rất hữu ích nếu bạn biết sử dụng đúng cách.
Piston cũng là một cách khá hay ho để kích hoạt Quasi đấy
Piston cũng là một cách khá hay ho để kích hoạt Quasi đấy
Thường thì piston rất dễ được kích hoạt. Điểm mấu chốt ở đây là bạn phải kích nổ được bộ phận gọi là lamp của nó. Thậm chí lamp này ở gần hay ở xa piston cũng không quan trọng, cứ làm nó phát nổ là được.

Ngoài ra sức công phá do piston mang lại cũng tương đối lớn khi mà bạn lợi dụng một dạng thành phần cơ khí được liệt kê bên trên để làm nổ tại không gian phía trên của piston. Nếu bạn quen tay hơn thì cả khi bên trên piston chỉ là không khí hoặc khối trong suốt thì nó vẫn nổ tốt.

Kích hoạt bằng kiểu Kết nối Quasi

Đây có thể coi là một dạng thức kết nối khá là nguyên thủy của Quasi. Tất cả những gì bạn cần làm là chuẩn bị một piston và được kết nối với nguyên liệu trên một ô chéo với nó.
Nếu bạn muốn đem đến sức công phá lớn hơn thì hãy sử dụng các mô hình kích hoạt Quasi phức tạp như cách làm trên đây
Nếu bạn muốn đem đến sức công phá lớn hơn thì hãy sử dụng các mô hình kích hoạt Quasi phức tạp như cách làm trên đây
Việc bạn đặt nguyên liệu nổ ở chỗ không thích hợp có thể dẫn đến việc piston thì vẫn nổ mà Quasi nằm yên. Thường thì chúng mình để chắc chắn Quasi phát nổ thì sẽ chuẩn bị thêm piston và một ít đá đỏ ở cách đó khoảng ba ô. Kinh nghiệm này vẫn giúp bạn đảm bảo mọi thứ sẽ phát nổ mà bạn lại được an toàn. Hiệu quả nổ thì tất nhiên là ổn định.

Kích hoạt nổ Quasi hai khối theo kiểu taxicab

Cách nổ này chủ yếu yêu cầu bạn phải có “mồi” là đá đỏ. Nó sẽ khiến tất cả những vật chất là nguyên liệu cơ khí dễ phát nổ bị kích hoạt ở cách một khối và đối với các thành phần có liên quan đến đá đỏ ở khoảng cách hai khối.

Bạn có thể xếp lần lượt kíp nổ cùng lamp và vật liệu cơ khí theo chiều ngang hoặc theo dạng hình chữ thập rỗng ở giữa (chỗ rỗng này sẽ đặt Quasi). Phương pháp kích nổ này sẽ đem lại hiệu quả tức thì nên bạn đừng quên tự bảo vệ mình nhé!

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น