หน้าเว็บ

วันอังคารที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2562

Đánh cắp tài khoản Liên Minh Huyền Thoại: Đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”

Liên Minh Huyền Thoại vẫn nhiều năm liền đứng trong top những game phổ biến nhất trên thị trường, bất chấp trào lưu game bắn súng sinh tồn đang làm mưa làm gió những năm gần đây.

Cũng vì vậy mà rất nhiều biến tướng, vấn nạn xung quanh trò chơi này vẫn tồn tại cho tới tận bây giờ, bởi đơn giản chúng vẫn còn quá nhiều “đất diễn”.

Một trong số đó là nguy cơ mất tài khoản vào tay kẻ xấu vì bạn quá...ngây thơ hoặc thiếu cảnh giác.

Cùng tìm hiểu về chân tướng những thủ đoạn đánh cắp tài khoản Liên Minh Huyền Thoại và cùng nhau rút ra bài học xương máu cho bản thân mình các bạn nhé! Đừng để mất bò mới lo làm chuồng.
Những tài khoản game Liên Minh Huyền Thoại là miếng mồi bị nhiều kẻ xấu nhắm tới
Những tài khoản game Liên Minh Huyền Thoại là miếng mồi bị nhiều kẻ xấu nhắm tới
Sử dụng một bản Windows "sạch" nhất có thể

Hiện nay, các phần mềm độc hại chứa mã độc hay adware, trojan, ngày càng tinh vi, tinh xảo. Chính vì vậy mà điều này nhắc nhiều hay nhắc nữa cũng không thừa. Cho dù chúng tôi biết sẽ nhiều người xem nhẹ việc này, tự tin vào kiến thức về tin học của mình.

Tuy nhiên, dù độc hại hay là không, việc cài quá nhiều phần mềm "trôi nổi" không rõ nguồn gốc, chức năng vào máy, vừa làm máy hoạt động thiếu ổn định hơn, lại dễ xung đột với các thành phần của game, khiến trò chơi chạy không ổn định.

Trường hợp xấu nhất chính là những adware độc hại, khiến bạn trực tiếp hay gián tiếp cung cấp thông tin tài khoản cho kẻ xấu, qua đó mất trắng công sức gây dựng bao lâu.
Những người chơi nhẹ dạ cả tin rất dễ “dính đòn” trước thủ đoạn ngày càng tinh vi của những kẻ chuyên đánh cắp tài khoản
Những người chơi nhẹ dạ cả tin rất dễ “dính đòn” trước thủ đoạn ngày càng tinh vi của những kẻ chuyên đánh cắp tài khoản
Cẩn thận với các yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản

Nói thêm từ thông tin ở phần trên, các phần mềm xấu, mã độc, hay email giả mạo tưởng như đã lỗi thời, song vẫn còn rất hiệu quả với những người dùng thiếu kinh nghiệm, cả tin. Vì vậy, hãy ghi nhớ rằng các nhà sản xuất game không bao giờ yêu cầu bạn cung cấp thông tin đăng nhập tài khoản, hay mã QR.

Chúng có thể dưới dạng email, hay trang web pop up. Quan trọng là bạn cần chú ý, nếu qua email sẽ không phải tài khoản trợ giúp của nhà sản xuất, nếu qua website sẽ là một địa chỉ giả mạo, không phải từ trang chủ.

Việc cung cấp thông tin đăng nhập hay mã QR cho một bên thứ 3 không rõ danh tính có thể khiến bạn bị mất tài khoản của mình trong tình thế tức tưởi.

Cẩn thận với các cuộc gọi "Bạn đã trúng thưởng"

Một kênh lừa đảo quen thuộc nữa hiện nay là qua điện thoại. Chúng là các cuộc gọi thông báo bạn đã trúng thưởng của một sự kiện ABC, XYZ nào đó, sau đó yêu cầu bạn cung cấp thông tin đăng nhập, mã xác nhận, hay thông tin cá nhân để được nhận giải thưởng.

Khi bạn nhận được một cuộc gọi như vậy thì gần như chắc chắn là hình vi lừa đảo rồi. Vì vậy trừ khi cuộc gọi thông báo đúng nội dung cuộc thi bạn có tham gia và hỏi những thông tin ít nhạy cảm hơn, nên nhớ là “không ai cho không ai cái gì bao giờ”.

Tỉnh táo, đừng bị lôi kéo bởi những lời lẽ ngon ngọt của kẻ xấu, bạn sẽ tự cứu mình khỏi cảnh “mất cả chì lẫn chài”.
Hãy giữ cho tài khoản Liên Minh Huyền Thoại của bạn “sạch” nhất có thể, qua đó khỏi phải lo về khả năng bị mất
Hãy giữ cho tài khoản Liên Minh Huyền Thoại của bạn “sạch” nhất có thể, qua đó khỏi phải lo về khả năng bị mất
Cuối cùng: Tài khoản là của riêng ta, không phải để chia sẻ

Có thể nhiều người sẽ không đồng tình với quan điểm này, bởi với họ chơi game là chia sẻ. Đưa tài khoản cho đứa giỏi hơn “leo rank” hộ, hay đứa kém hơn trải nghiệm cho sướng tay, có mất gì đâu?

Nhưng nên nhớ, một khi bạn đưa tài khoản của mình cho người khác, có nghĩa là bạn đã tăng gấp đôi, gấp 3 khả năng tài khoản của mình gặp phải những nguy cơ bị đánh cắp như nói ở trên.

Chính vì vậy, để có thể đảm bảo tuyệt đối an toàn cho tài khoản của bạn, tốt nhất là giữ những thông tin liên quan tới nó ở diện riêng tư, không chia sẻ.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น